Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Lâm Đồng cơ sở Bảo Lộc

Phiên bản đầy đủ: Tiêu chí để chọn mua máy lọc không khí cho phù hợp
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Để chọn mua được một chiếc máy lọc không khí thật hiệu quả và giá tiền hợp lý thì người dùng nên quan tâm tới một số tiêu chí quan trọng sau.

Hiệu suất sử dụng
Xem thêm: có nên mua điện thoại trên lazada
Mỗi sản phẩm máy lọc không khí đều có một công suất khác nhau nên vì thế mà các bạn trước khi chọn lựa máy nên biết được diện tích phòng của mình để đưa ra quyết định chính xác đề phòng trường hợp phòng rộng mà sử dụng máy có công suất thấp khiến máy bị quá tải hoặc ngược lại máy công suất lớn cho phòng nhỏ sẽ tốn nhiều điện năng gây lãng phí không cần thiết. Các sản phẩm máy lọc không khí được bày bán trên thị trường đều có ghi rõ công suất phù hợp với diện tích phòng để người dùng thuận tiện khi lựa chọn.
Vị trí đặt máy
[Hình: sharp-kc-y65-k2k-vn-jpeg.jpg?v=1493913480633]
Cơ chế hoạt động của máy lọc không khí đó chính là luồng không khí có chất độc, vi khuẩn, bụi bận sẽ nặng hơn không khí bình thường nên sẽ có xu hướng rơi xuống và máy lọc không khí sẽ hút lấy luồng không khí bẩn đó rồi xử lý và đẩy luồng không khí sạch đã qua xử lý ra ngoài. Nên vì thế để sử dụng máy lọc không khí an toàn và hiệu quả thì các bạn nên đặt nó ở vị trí góc phòng, nơi thoáng đãng không có vật che chắn để máy hoạt động trơn tru khí hút khí bẩn và đưa không khí sạch ra và cứ thế, khi lượng không khí sạch nhiều dần, nó sẽ đậy không khí bẩn xuống và vòng tuần hoàn đó cứ lặp đi lặp lại.

Chế độ hoạt động
Người sử dụng cần lưu tâm tới các chế độ cài đặt đặc biệt để thuận tiện hơn khi dùng. Các loại máy lọc không khí tiên tiến thường được tích hợp chế độ dò tự động bằng các cảm biến và tự động lựa chọn chế độ vận hành phù hợp bên cạnh chức năng lọc khí mặc định (lọc phấn hoa; khử mùi; tạo ẩm giúp độ ẩm phòng luôn ở mức phù hợp cho sức khỏe và dưỡng ẫm da trong mùa khô, đặc biệt khi sử dụng điều hòa thường xuyên,…); chức năng Eco giúp máy tạm dừng khi không khí trong phòng đã được làm sạch giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả; chế độ hẹn giờ tắt rất tiện dụng, vận hành êm ái không ảnh hưởng đến giấc ngủ…
Tham khảo: mua máy khoan pin nào tốt
Chế độ hoạt động khuyên dùng: nên để chế độ tự động (auto) để máy có thể làm đúng chức năng của mình giúp tiết kiệm điện năng và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bảo quản máy
Do đặc thù của sản phẩm nên các bạn nên thường xuyên vệ sinh sản phẩm một cách định kỳ để có được hiệu quả tốt nhất. Thông thường thì cứ hàng tháng thì nên mở máy ra để vệ sinh các bộ phận như màng lọc , khay nước, thân máy, cảm biến bui, mùi. Màng lọc nên thay định kỳ theo tiêu chuẩn nhà sản xuất đề ra để hiệu suất lọc bụi tốt nhất.

Trên đây là một số Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khían toàn hi vọng có thể giúp ích cho quý khách trong quá trình sử dụng sản phẩm máy lọc không khí.
Có thể bạn quan tâm: có nên mua nồi thuỷ tinh Luminarc
Reference URL's