Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Lâm Đồng cơ sở Bảo Lộc

Phiên bản đầy đủ: 5 sai lầm người lớn hay gặp phải khi dạy tiếng Anh cho trẻ em phần tiếp theo
Bạn đang xem phiên bản rút gọn. Bạn có thể xem bản đầy đủ.
Những sai lầm phụ huynh và giáo viên thường hay gặp phải khi dạy tiếng Anh cho trẻ em như thiếu kiên nhẫn với trẻ, cho trẻ tiếp xúc với nguồn tiếng Anh không chuẩn, không luyện kĩ năng nói cho trẻ hay cho trẻ học những từ vựng chuyên ngành từ sớm.

6. Thiếu kiên nhẫn


Những bậc cha mẹ khi cho con đi học tiếng Anh thì thường rất sốt ruột muốn biết con học tiếng Anh thế nào, hôm nay con đã biết được từ gì, nói được câu gì. Điều này vô hình chung tạo ra sức ép, áp lực khiến trẻ mất đi hứng thú và ngày càng chán việc học. Tieng Anh cho tre em là 1 hành trình dài, vì vậy, các bậc cha mẹ nên kiễn nhẫn với trẻ, hãy luôn bên cạnh các con, giúp đỡ con như 1 người bạn để cùng con học tiếng Anh 1 cách hiệu quả nhất có thể nhé.

7. Phát âm chưa chuẩn hay tiếp xúc với nguồn âm không chính xác


Việc cho trẻ tiếp xúc với nguồn tiếng Anh chuẩn là điều hết sức quan trong. Nếu nguồn tiếng Anh không chuẩn xác sẽ khiến trẻ học sai, nói sai và rất khó sửa. Nó ảnh hưởng không tốt tới việc học tiếng Anh của trẻ sau này. Vì vậy, khi cho trẻ đi học tiếng anh, các bậc cha mẹ cần tham khảo kĩ và lựa chọn trung tâm anh ngữ chất lượng và uy tín để trẻ tiếp xúc với nguồn Tiếng Anh chuẩn. Qua đó, các bé sẽ học được cách phát âm chính xác, tránh được những lỗi phát âm sai mà người lớn hay gặp phải.

8. Quá chú trọng sửa lỗi sai


Tâm lý sợ sai là điều tối kỵ trong giao tiếp và đặc biệt là trong việc học một ngôn ngữ mới. Từ tâm lý đó, trẻ sẽ không thể tự tin và không dám giao tiếp bằng vốn ngoại ngữ của mình. Thế nên, các bậc cha mẹ, hãy nên tinh tế trong chuyện dạy và hướng dẫn con học tieng Anh tre em. Hãy đừng kiệm lời khen và nếu trẻ có nói sai, hãy bình tĩnh dạy bảo và khuyên nhủ con, các bạn nhé.
9. Không luyện kỹ năng nói


Từ thực tế đã chứng minh kỹ năng nói dễ học và bắt chước nhất trong học ngoại ngữ, đặc biệt là với trẻ em. Tuy nhiên, chúng ta lại luôn coi trọng ngữ pháp và kỹ năng nói không được đề cao, kết quả là ấp úng không dám giao tiếp. Vì vậy, để tránh cho con điểm yếu này, các bậc cha mẹ nên tích cực khuyến khích con nói, rèn cho con cách phát âm chuẩn ngay từ đầu khi mới bắt đầu học. Nếu con có nói sai, cha mẹ cũng đừng quá gay gắt, hãy nhẹ nhàng khuyến khích và sửa cho trẻ dần dần.
10. Vốn từ vựng xa vời


Nhiều bậc cha mẹ muốn con học tiếng Anh thật giỏi nên khi mới bắt đầu đã cho trẻ tiếp xúc với những từ ngữ khó, thậm chí mang tính chuyên ngành nhiều hơn. Chính điều này gây nên khó khăn lớn cho việc hoc tieng Anh tre em, làm cho chúng không hiểu dẫn đến nhanh chán và học không hiệu quả. Vì vậy, khi dạy tiếng Anh cho trẻ em, cha mẹ cùng với các giáo viên nên chọn những từ đơn giản, gắn với sinh hoạt hàng ngày và cuộc sống xung quanh của trẻ. Cách này sẽ rất hữu hiệu cho việc giúp trẻ ghi nhớ và làm giàu vốn từ vựng của mình.


không luyện kĩ năng nói cho trẻ hay cho trẻ học những từ vựng chuyên ngành từ sớm.
Reference URL's