Bây giờ là: 24-05-2019, 12:23 AM Xin chào quý khách! (Đăng nhậpĐăng kí)


Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Sử dụng chảo chống dính như nào cho bền
13-04-2018, 08:57 AM (Bài viết đã được chỉnh sửa: 13-04-2018 08:58 AM bởi tungvipo0o.)
Bài viết: #1
Sử dụng chảo chống dính như nào cho bền
Chảo chống dính đã không còn là vật dụng xa lạ trong căn bếp nhà bạn. Nếu giờ đây mà thiếu chúng, bạn sẽ thấy việc nấu ăn thật khó khăn. Nhưng việc sử dụng nhiều quá sẽ khiến cho chảo cũ và nhanh bị hỏng, khá tốn tiền để mua một chiếc chảo mới. Vậy vậy, bạn hãy tham khảo một số cách bảo quản chảo chống dính dưới đây nhé!
[Hình: ve-sinh-chao-chong-dinh-dung-cach.jpg]
Cách bảo quản chảo chống dính
Rửa chảo bằng cà phê khi mới mua về: Khi mới mua về, bạn đừng dùng chảo nấu vội. Hãy vệ sinh chảo thật sạch bằng nước rửa chén, sau đó quét một lớp cà phê lên mặt chảo và đem hâm nóng rồi rửa lại chảo cho sạch. Cà phê giúp khử mùi của lớp sơn chống dính mà giúp chảo dễ rửa hơn.
Tham khảo: nồi thuỷ tinh nào tốt
Không cọ sát kim loại vào lòng chảo:Tuyệt đối không sử dụng các vật liệu gây mòn như dao, dĩa, kẹp, muỗng kim loại để đảo thức ăn. Tuyệt đối không sử dụng dao cắt bánh mì, trứng rán trực tiếp trên chảo chống dính. Nên nấu bằng đũa gỗ, tre và rửa bằng miếng bọt biển hoặc khăn mềm để tránh làm bong tróc lớp chống dính của chảo.

Rửa bằng nước ấm:Chảo sạch hơn khi được vệ sinh bằng dung dịch nước rửa bát ấm. Không nên rửa chảo khi vừa chiên rán xong, do nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính.

Bảo quản trên cao:Treo lên giá cao là cách bảo quản chảo chống dính tốt nhất. Tránh để các xoong nồi khác chồng lên chảo, tránh làm xước lớp chống dính hoặc biến dạng chảo

Sử dụng chảo chống dính đúng cách
Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng

Thói quen để chảo thật nóng rồi mới đổ dầu vào chảo để chiên xào chỉ thích hợp cho các loại chảo nhôm, gang thông thường. Khi sử dụng chảo chống dính, các bà nội trợ cần lưu ý nên đổ dầu vào chảo trước sau đó mới đặt trên bếp lửa, nếu không thì nhiệt độ quá nóng trong chảo khi đổ dầu sẽ làm bong lớp chống dính, gây độc hại cho người sử dụng và giảm tuổi thọ cũng như chất lượng chảo.

Sử dụng lượng ít dầu, mỡ, bơ khi chiên, rán
Có thể bạn quan tâm: bình giữ nhiệt lock&lock có tốt không
Công dụng nổi bật của chảo chống dính là giúp thức ăn không bị bám dính vào lòng chảo khi sử dụng nấu nướng. Để tạo hương vị cho món ăn, cần thiết bạn chỉ sử dụng một lượng nhỏ các chất này, vừa tiết kiệm, lại vừa tốt cho sức khỏe và an toàn cho chảo vì lượng dầu mỡ sẽ làm gia tăng nhiệt độ khi sử dụng chảo chống dính.

Với chảo chống dính, thậm chí bạn còn có thể không sử dụng dầu ăn hay bơ, mỡ động vật khi sử dụng.

Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại chảo chống dính bằng Teflon, ceramic, vân đá hoa cương, kim cương... tùy vào chất lượng lớp chống dính mà chảo có thể chịu được mức nhiệt khác nhau.

Bạn nên lưu ý rằng ở nhiệt độ cao chất chống dính sẽ bắt đầu bị phân hủy và gây hại cho sức khỏe. Vì thế, tùy vào chất liệu và chất lượng chảo chống dính mà khi sử dụng cần lưu ý điều chỉnh mức nhiệt hợp lý. Tốt nhất chỉ để lửa cháy ở trung tâm đáy chảo, không cháy lan lên thành chảo.

Sử dụng ở mức nhiệt trung bình và thấp sẽ đảm bảo tốt nhất cho tuổi thọ của chảo chống dính.
Xem thêm: mua máy khoan loại nào tốt

tư vấn mua sắm online - máy khoan cầm tay
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách