Bây giờ là: 16-06-2019, 06:43 PM Xin chào quý khách! (Đăng nhậpĐăng kí)


Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những điều cần tìm hiểu về dinh dưỡng thủy canh dạng bột là gì
05-01-2019, 11:04 AM (Bài viết đã được chỉnh sửa: 05-01-2019 11:06 AM bởi thambt029.)
Bài viết: #1
Những điều cần tìm hiểu về dinh dưỡng thủy canh dạng bột là gì
Dinh dưỡng thủy canh dạng bột là gì?
Dinh dưỡng thủy canh dạng bột là loại dinh dưỡng dưới dạng bột mà thành phần được tạo nên từ các nguyên tố đa lượng như lân, đạm, kali, ngoài ra bên trong thành phần dạng bột này còn có nhiều nguyên tố vi lượng như: Fe, Zn, Mn, Cu, B, Mo… Các thành phần hợp chất khá đa dạng, tùy theo mỗi chủng loại sản phẩm.
Dung dịch thủy canh dạng bột.

Những ưu điểm của dinh dưỡng thủy canh dạng bột:
– Cách sử dụng dinh dưỡng này cũng tương đối dễ dàng, đơn giản chỉ cần pha loãng bột với nước sạch theo đúng tỉ lệ là 1gram /lít (tương ứng với nồng độ 1000ppm). Sau đó có thể đưa vào thùng chứa dung dịch thủy canh để hệ thống máy bơm đưa lên trên hệ thống giàn trồng thủy canh.
– Dinh dưỡng thủy canh dạng bột nên bảo quản dễ dàng và an toàn hơn trong vận chuyển và tiết kiệm diện tích bảo quản hơn so với các dung dịch thủy canh dạng nước. Từ đó tiết kiệm chi phí vận chuyển, tiết kiệm chi phí sử dụng.
– Dinh dưỡng thủy canh là dạng bột nên chỉ sử dụng với một gói nhỏ có thể pha loãng thành lượng dung dịch lớn mà vẫn đảm bảo đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cho rau trồng sinh trưởng và phát triển.
[Hình: dung-duong-thuy-canh-dang-bot3.jpg]
– Sản phẩm phù hợp cho sự phát triển của nhiều loại cây trồng, cho cả cây lấy củ và rau ăn lá, thậm chí có thể tận dụng dùng để tưới bổ sung lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng trên đất và các loại cây cảnh.
– Cũng giống như dung dịch thủy canh dạng lỏng, dưỡng chất dạng bột không tồn dư hàm lượng nitrat NO3- , an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường.
– Đúng quy định về chất lượng. Sản phẩm được sản xuất chuyên dụng dành cho trồng cây theo phương pháp thuỷ canh. Chúng tạo ra một môi trường dinh dưỡng hoàn hảo và tốt nhất cho cây sinh trưởng và phát triển, tạo các sản phẩm rau dinh dưỡng, an toàn, quả sạch, tươi ngon.
– Dinh dưỡng trồng cây thủy canh dạng bột thích hợp cho cả hai phương pháp thủy canh hồi lưu và thủy canh tĩnh, thích hợp cho nhiều hệ thống trồng rau thuỷ canh như trồng rau sạch tại nhà, trồng rau sạch sản xuất quy mô lớn, trồng cây kiểng, cây cảnh, trồng rau, quả, thiết kế vườn trồng trang trại lớn…
– Bột dinh dưỡng thuỷ canh với đầy đủ dưỡng chất, có thể sử dụng cho việc trồng rau với đất thay thế cho nhiều loại phân bón khác.
Nhược điểm của dinh dưỡng thủy canh dạng bột:
– Dinh dưỡng thủy canh dạng bột khó pha chế, quy trình pha chế phức tạp và nếu không hiểu rõ về các hợp chất rất dễ pha sai nồng độ, chất lượng dung dịch không đảm bảo, ảnh hưởng đến hiệu quả gieo trồng.
– Tốn nhiều thời gian cho việc pha chế hơn khi sử dụng dung dịch thủy canh pha sẵn, không đảm bảo tính tiện dụng
Trên đây là những thông tin về ưu nhược điểm của dinh dưỡng thủy canh dạng bột mà vật tư thủy canh giới thiệu, hi vọng rằng những bạn đang muốn tìm hiểu về phương pháp trồng rau thủy canh đã có cái nhìn khái quát hơn về dòng sản phẩm này. Qua đó, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho hệ thống trồng rau thủy canh của gia đình mình.

sửa máy tính tại nhà, thiết bị báo cháy, cáp sạc iphone 6s
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách