Bây giờ là: 24-07-2019, 02:44 PM Xin chào quý khách! (Đăng nhậpĐăng kí)


Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Không rõ khám phụ khoa là gì thì nên đọc
25-04-2019, 09:43 AM
Bài viết: #1
Không rõ khám phụ khoa là gì thì nên đọc
Không rõ khám phụ khoa là gì thì nên đọc: Tuy nhiên, để biết rõ ràng hơn thì mình xin được lý giải về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở cơ quan sinh sản với mục đích xác định tình trạng sức khỏe của cô bé, xác định các biểu hiện khác thường để sớm triển khai chữa trị kịp thời.... #hethongseo #khamphukhoa

[Hình: kham-san-phu-khoa.jpg]

khám phụ khoa là gì? Nó khác gì so với các phương thức dịch vụ khám tổng quát thông thường. Nếu bạn chưa biết thì hãy để tôi trả lời cho bạn thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi đúng, đây chẳng qua là tên gọi tắt hơn mà thôi, tên chuẩn và hoàn chỉnh của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến chỗ này chắc nhiều bạn đã hiểu hiểu phần nào về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật khá đầu đủ về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.

Tuy nhiên, để biết rõ ràng hơn thì mình xin được lý giải về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở cơ quan sinh sản với mục đích xác định tình trạng sức khỏe của cô bé, xác định các biểu hiện khác thường để sớm triển khai chữa trị kịp thời.

Cụ thể thì khám sản phụ khoa cần thực hiện khám lâm sàng ở ngoài cơ quan sinh dục và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và vài phương thức xét nghiệm nữa tùy thuộc vào tình trạng khác biệt của từng chị em khi đi khám.

Có một sự nhầm lẫn khá thú vị mà nhiều chị em hay nhầm tưởng sau khi xem hết các hạng mục khám sản phụ khoa là phải tiến hành 100% những hạng mục đó khi khám. Điều này không đúng đâu nhé.

Trên thực tế khi đi khám, loại trừ một vài hạng mục thuộc vào dạng nhất định phải thực hiện như: khám ổ bụng, khám âm đạo, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không nhất thiết phải triển khai đâu. Việc quyết định bạn có cần phải thực hiện hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn.

Sau khi tiến hành qua khám các hạng mục nhất định bên trên thì có nhiều lúc bác sĩ khó xác định chính xác để kết luận tình trạng thì việc xét nghiệm là rất quan trọng. Bởi làm các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về tình trạng chuẩn nhất của bộ phận sinh dục. Cho nên, khi cần thiết xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi.

Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em thắc mắc nhất. Quan trọng ở đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không đắt, bình thường trong khoảng từ 100k – 300k phụ thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám.

Đầu to làm phí khám tăng cao chính là các hạng mục xét nghiệm nên đây là nơi mà các bệnh viện, phòng khám phụ khoa không uy tín, vô lương tâm sẽ tập trung để chặt chém các chị em nhất. Thế nên, trước lúc đi khám, chị em nên dành thời gian tìm hiểu về các hạng mục khám và trao đổi với tư vấn viên của địa chỉ mà sắp tới chị em lựa chọn để thăm khám sản phụ khoa.

Việc này sẽ giúp chị em có 2 cái lợi. Lợi thứ nhất là sẽ biết sơ bộ mình sẽ phải thực hiện các xét nghiệm gì. Lợi thứ hai là dự trù được chi phí khám đầy đủ.

Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về việc khám phụ khoa. Thực tế còn rất nhiều điều để chia sẻ với các bạn nhưng do vài hạn chế nên bài viết này mình sẽ chỉ dừng lại ở đây thôi và để những chia sẻ khác ở các bài viết khác. Hẹn gặp lại, See ya !!!

Bài viết tham khảo: Tại đây
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách