Bây giờ là: 24-07-2019, 02:59 PM Xin chào quý khách! (Đăng nhậpĐăng kí)


Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
9 bước khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội
29-04-2019, 02:54 PM (Bài viết đã được chỉnh sửa: 13-05-2019 03:52 PM bởi kingbin.)
Bài viết: #1
9 bước khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội
9 bước khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: + Bước 07: Siêu âm xem ở trong tử cung và buồng trứng có gì đáng ngờ không.... #twitter #benhvienphusan

[Hình: quy-trinh-kham-phu-khoa-benh-vien-phu-san-ha-noi.jpg]

Sau bài đánh giá về việc đi khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thì mình đã được khá nhiều email, inbox từ các bạn mong muốn được nhận nhiều thông tin hơn.

Thế nên, hôm nay, mình sẽ tiếp tục đề cập về Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Bài viết này minh sẽ mang đến các bạn quy trình thăm khám “chuẩn” để các bạn hiểu rõ và tránh bỡ ngơ (như mình lần đầu) khi đi khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Lưu ý chút là 9 bước ở phía dưới đây là áp dụng nếu bạn đi thăm khám ở địa chỉ chính số 929 La Thành. Còn nếu bạn đi khám ở 2 địa chỉ ngoài là Cảm Hội và Quang Trung Hà Đông thì khác đôi chút bởi 2 cơ sở đó hoạt động theo mô hình hơi giống các phòng khám sản phụ khoa tư nhân ở Hà Nội thế nên quy trình thăm khám ít bước hơn.

Dưới đây là 9 bước bạn cần phải thực hiện trong trường hợp đi khám sản phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

+ Bước 01: Mua sổ khám bệnh ở chỗ bán sổ.

Nếu bạn đã sở hữu sổ khám (như mình chẳng hạn, khám thường xuyên nên có sẵn sổ khám) thì có thể skip đến bước này, đi bước tiếp theo luôn.

Sổ khám bệnh được bán tại quầy bán sổ với giá tiền là 5000 cho một quyển. Địa điểm bán sổ ngay cửa vào khu khám phụ khoa, rất dễ tìm, đến là bạn sẽ nhìn ngay. Nếu bạn không thấy thì bạn nên hỏi thăm y tá và nhận được hướng dẫn.

+ Bước 02: Ghi yêu cầu khám & Xếp sổ tại quầy lễ tân.

Quầy lễ tân nằm bên cạnh bàn bán sổ khám bệnh nên sau khi mua sổ bạn cần sang bên quầy và đưa yêu cầu khám bệnh để nhân viên lễ tân ghi vào sổ và đưa cho bạn số thứ tự thăm khám.

+ Bước 03: Thanh toán phí khám tại bàn đóng tiền.

Cầm sổ ra chỗ đóng tiền. Dựa theo yêu cầu khám bệnh họ sẽ thu tiền tương xứng. Bình thường thì chi phí khám phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng không quá cao, sẽ trong khoảng là 200.000 – 300.000 (có bảo hiểm sẽ rẻ hơn).

+ Bước 04: Đến phòng khám được chỉ dẫn trong sổ khám bệnh (họ đóng cái dấu vuông màu đỏ, bên trên có ghi địa chỉ phòng khám và nằm ở khu nhà số mấy).

+ Bước 05: Đến phòng khám để bác sĩ chỉ định phương pháp thăm khám.

Khi khám xong bác sĩ có thể chỉ định đi siêu âm hoặc xét nghiệm dịch âm đạo (hầu như ai cũng được chỉ định kể cả dịch âm đạo không có gì bất thường).

+ Bước 06: Đóng tiền chi phí siêu âm và soi tươi.

Sau khi được cấp Phiếu chỉ định siêu âm và soi tươi thì quay lại cô đóng tiền và lấy hóa đơn (Hơi lằng nhằng và phải đi đi lại lại khá nhiều, nhất là hôm nào đông thi lại khá tốn thời gian để xếp hàng nữa).

+ Bước 07: Siêu âm xem ở trong tử cung và buồng trứng có gì đáng ngờ không.

Phòng siêu âm nằm ngay cạnh phòng khám. Bất quá, bạn chú ý là Bệnh viện có 2 – 3 phòng siêu âm nên bạn đọc trong hóa đơn thanh toán, phía trên sẽ có ghi số phòng siêu âm của bạn.

Khi vào phòng thì nhớ đưa hóa đơn thanh toán cho y tá để được y tá xếp số và đưa ra một số hướng dẫn trước khi tiến hành siêu âm.

Dựa vào hóa đơn, y tá sẽ bảo chờ ở ngoài (đông), chờ ở trong (không đông lắm), đi tiểu cho hết nước (siêu âm đầu dò) hoặc uống nhiều nước cho bụng căng lên (siêu âm ổ bụng).

Khi vào siêu âm, dựa vào tình trạng hôn nhân và/hoặc hiện trạng hiện tại mà bác sĩ tiến hành siêu âm đầu dò hay siêu âm ổ bụng. Sau khi siêu âm xong thì chờ vài phút là kết quả có ngay, khá là nhanh ở bước này.

+ Bước 08: Soi tươi + nhuộm dịch âm đạo.

Mục đích của việc xét nghiệm này là để xem lý do mà bị viêm nhiễm, do vi khuẩn hay nấm (nấm thì nguy hiểm và khó chữa hơn vi khuẩn bình thường),
Phòng soi tươi nằm ở nhà A, trên Giấy chỉ định do bác sĩ khám cấp cho có ghi rõ số phòng nên bạn yên tâm là không sợ bị lạc.

Đưa bệnh phẩm và hóa đơn cho nhân viên xét nghiệm (bệnh phẩm là 2 cái dụng cụ bằng nhựa đựng dịch âm đạo mà bác sĩ đưa cho mình khi khám). Thường thì có kết quả trong 1 buổi nếu làm trước 10h sáng và 3h30 chiều, kết quả trả về phòng khám phụ khoa ban đầu.

+ Bước 09: Tiến hành xét nghiệm máu.

Không có gì để đề cập đến nhiều bởi các thứ giống với bước soi tươi ở trên.

Chú ý: Sau khi có các chỉ định, các bạn có thể siêu âm trước rồi làm việc khác hoặc đi soi tươi trước, rồi trong thời gian đợi kết quả thì đi siêu âm. Đến lúc nhận kết quả xét nghiệm, bạn tự lấy hoặc về phòng khám lúc đầu, sau đó cầm tất cả kết quả xét nghiệm và siêu âm mang vào gặp bác sĩ khám ban đầu, để họ đọc kết quả và kê thuốc (nếu có) hoặc chỉ định làm thêm gì đó.

Tham khảo thêm: http://ikingbin.com/biet-ro-quy-trinh-kh...an-ha-noi/
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách