Bây giờ là: 24-07-2019, 03:07 PM Xin chào quý khách! (Đăng nhậpĐăng kí)


Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nguyên do không ít chị em thấy canh cánh về khám phụ khoa
06-05-2019, 08:07 AM
Bài viết: #1
Nguyên do không ít chị em thấy canh cánh về khám phụ khoa
Nguyên do không ít chị em thấy canh cánh về khám phụ khoa: Tại nguyên nhân gì mà lại không chọn đi khám ở những bệnh viện phụ khoa hay phòng khám phụ khoa uy tín gần nơi sinh sống khi mà ngày nay các cơ sở chuyên khám và điều trị bệnh lý phụ khoa có rất nhiều.... #linkhay #phukhoa

[Hình: lo-so-khi-di-kham-phu-khoa-min.jpg]

Những diện bệnh lý phụ khoa có nguy hiểm không? Có cực kỳ nguy hại, thậm chí có thể gây vô sinh và nguy hại đến sức khỏe. Vậy nguyên do gì khi bị bệnh hoặc khi phát hiện biểu hiện bệnh sớm lại không đến khám ở những cơ sở khám chất lượng? Thật khó hiểu phải không?

(*) Bài viết liên quan: Khám sản phụ khoa bằng siêu âm đầu dò là gì

(*) Bài viết liên quan: Lợi ích khi khám phụ khoa tại cơ sở 2, 3 của Phụ Sản Hà Nội?

(*) Bạn nên đọc: Không rõ khám phụ khoa là gì thì nên đọc

Mắc bệnh thì phải đi khám, đây là việc hết sức thông thường. Thế nguyên do gì không ít chị em lại chọn biện pháp kém tích cực như kiên nhẫn sống cùng bệnh hoặc tìm kiếm các giải pháp kém minh bạch được đăng tải trên trên mạng.

Tại nguyên nhân gì mà lại không chọn đi khám ở những bệnh viện phụ khoa hay phòng khám phụ khoa uy tín gần nơi sinh sống khi mà ngày nay các cơ sở chuyên khám và điều trị bệnh lý phụ khoa có rất nhiều.

Câu trả lời nằm tại tâm lý của các chị em. Chính tâm lý là tác nhân chính khiến chị em tin vào những giải pháp tiêu cực như vậy.
Và tại bài viết này, hãy cùng mình mổ xẻ để hiểu chi tiết hơn đề tài này nhé.

Tâm lý lo lắng ở đây có hết sức đa dạng và có thể xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác biệt, chủ quan có, mà khách quan có.

Do giới hạn của bạn viết nên mình sẽ chỉ đưa ra một vài nỗi sợ phổ biến và hay thấy thôi:

+ Sợ do không nắm chi tiết về khám sản phụ khoa (không biết tưởng tận quy trình khám, ích lợi khám,…): Đây là nỗi sợ thường gặp tại phần nhiều chị em chưa đi khám sức khỏe sinh sản lần nào. Hiển nhiên thì với với một điều mà bạn chưa nắm được hoặc chưa biết gì về nó thì tâm lý nghi vấn xuất hiện là điều vô cùng thường thấy.

+ Sợ khi bác sĩ là người khác phái: Thực sự thì đây là lo lắng có chút hơi “cổ lỗ sĩ” vì theo quy định hiện nay của Bộ Y Tế ban hành và tình hình hiện nay tại nhiều nơi khám sản phụ khoa thì 99,99% bạn sẽ được khám chưa bởi các bác sĩ và y tá là nữ giới. Rất hiếm hoi sẽ có bác sĩ nam, hoặc nếu có thì sẽ có y tá nữ khám kèm cùng bạn. Bất quá, một bộ phận số ít các chị em vẫn có tâm lý này.

+ Sợ không chữa khỏi bệnh: Đây là tâm lý chung không tránh khỏi bởi với số lượng phòng khám sức khỏe sinh sản, bệnh viện phụ khoa đông phải nói là như quân nguyên hiện nay thì tìm được một nơi tin cậy để thăm khám các vấn đề phụ khoa chất lượng thật sự khó không kém gì tìm vàng trong sông.

+ Sợ đi khám vì bệnh xuất hiện ở vùng nhạy cảm: Khi đi khám, không thể tránh được việc phải nằm lên bàn khám để bác sĩ y tá thăm khám bộ phận dưới hay ít nhất là trao đổi với bác sĩ thăm khám cho bạn về các biểu hiện đang mắc phải. Mặc dù thời đại hiện tại chị em có phần phòng khoáng ra hơn nhiều so với trước nhưng những chủ đề như trên vẫn là một lằn ranh khó vượt qua trê mặt tâm lý với nhiều chị em.

+ Sợ bị chặt chém: Phí khám chữa trị luôn là rào chắn với nhiều người nhưng thật sự chi phí khám phụ khoa không hề đắt như nhiều người đồn đại. Khảo tiền tốn nhiều sẽ nằm ở các bước xét nghiệm và là bước chị em hay bị “chặt chém” nhất. Nhưng điều này chỉ xuất hiện ở những đơn vị khám sức khỏe sinh sản thiếu uy tín chứ nếu lựa chọn địa điểm khám chất lượng có tiếng hoặc các bệnh viện phụ khoa nhà nước thì bạn yên tâm là việc chặt chém sẽ không xảy ra đâu.

Trên đấy là 5 nỗi sợ thường hay xuất hiện trong tâm lý của chị em.

Lý do của bài viết này không phải là để dọa các chị em mà hy vọng các chị em biết về lý do tại sao nhiều chị em lại lo lắng trong việc đi đến các phòng khám, bệnh viện chuyên về phụ khoa.

Trên hết, cũng mong qua bài viết này, chị em sẽ có nhiều hơn quyết tâm để có thể dũng cảm hơn trong việc lựa chọn đi thăm khám điều trị bệnh phụ khoa ở những cơ sở phòng khám phụ khoa hay bệnh viên phụ khoa.

Cảm ơn các bạn đã dành thời thời gian theo dõi bài viết này của mình. Mình sẽ còn rất nhiều các bài viết khác xoay quanh đề tài đi khám sức khỏe sinh sản trong thời gian gần, mong các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ mình nhé. Một lần nữa, xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm chi tiết: https://linkhay.com/link/2669384/nhung-h...p-o-chi-em
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách