Bây giờ là: 22-07-2019, 06:52 PM Xin chào quý khách! (Đăng nhậpĐăng kí)


Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 chú ý cho các chị em sắp đi khám phụ khoa
11-05-2019, 09:53 AM
Bài viết: #1
5 chú ý cho các chị em sắp đi khám phụ khoa
5 chú ý cho các chị em sắp đi khám phụ khoa: Trên đây là 5 chú ý dành cho các chị em nên ghi nhớ trước khi đi khám phụ khoa để có một ngày khám thuận lợi và thành công, không phí phạm thời gian và tiền bạc (Bởi khám sản phụ khoa khá lâu và phí khám một lần cũng không ít)... #blogmebin #khamphukhoa

[Hình: luu-y-truoc-khi-di-kham-phu-khoa.jpg]

Tương tự như việc đi khám các diện bệnh khác, khám phụ khoa cũng có một vài điều các chị em nên đặc biệt chú ý trước khi đi khám. Tại sao cần chú ý? Đơn giản là vì làm tốt các chú ý này không những mang lại kết quả khám chuẩn xác nhất mà cũng tạo thuận lợi hơn trong quá trình đi khám.

(*) Bạn nên biết: 9 bước khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

(*) Bài viết liên quan: Không rõ khám phụ khoa là gì thì nên đọc

(*) Có thể bạn quan tâm: Lợi ích khi khám phụ khoa tại cơ sở 2, 3 của Phụ Sản Hà Nội?

Note: Những lưu ý ở bên dưới đây là dành cho các chị em đi khám sản phụ khoa định kỳ, các trường hợp đi khám vì lý do như kinh nguyệt bất thường hay có biểu hiện lạ như (chạy máu, đau rát,…) sau khi quan hệ,… thì không tính.

lưu ý 01: Không đi khám phụ khoa trong giai đoạn kinh nguyệt.

Nếu chị em nào đã hiểu về việc khám sản phụ khoa thì chắc cũng hiểu rõ quy trình khám rồi phải không (còn trong trường hợp chị em nào chưa biết có thể tìm kiếm bài viết về đề tài này đã được mình đăng không lâu trước đây). Nên chị em cũng hiểu việc lý do tuyệt đối không nên đi khám khi đang còn kinh nguyệt.

Ngoài ra, thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể của chị em không phù hợp với việc thăm khám bởi giai đoạn này thế sẽ có nhiều biểu hiện khác bình thường ở dạng “tạm thời” làm khó xác định hoặc xác định nhầm những triệu chứng, làm sai lệch kết quả khám.

Bình thường, nếu đang trong giai đoạn kinh nguyệt, chị em nên đợi ít nhất là 3 ngày sau khi kết thúc kinh nguyệt để có kết quả khám chuẩn nhất.

Lưu ý 02: Không được quan hệ ít nhất từ 2 – 3 ngày trước khi đi khám.

Tại sao thì cũng giống như trên thôi, việc quan hệ gần ngày đi khám sẽ làm kết quả khám có khả năng cao bị sai lệch.

Lưu ý 03: Tránh dùng các chất kích thích trước khi đi khám từ 2 – 3 ngày.

Tuyệt đối Kiêng dùng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám. Do những chất kích thích này có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể của chị em, tạo ra tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Vì vậy, khi đi khám sẽ có kết quả sai lệch.

Lưu ý 04: Tránh sử dụng các chất tẩy rửa âm đạo hay dung dịch vệ sinh trước khi đi khám.

Điều này thì càng phải chú ý do các chất tẩy rửa hay dung dịch vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp vào môi trường bên trong âm đạo. Mà việc đi khám phụ khoa thì khám âm đạo là bước quan trọng nhất, việc tác động trực tiếp này không chỉ làm cho kết quả khám không chuẩn thậm chí sai lệch.

Lưu ý 05: Ăn mặc rộng rãi, nên mặc váy.

Khi đi khám, bạn chắc chắn sẽ phải tiến hành khâu khám trên bàn khám. Đây là bước khám cần thiết, không thể tránh khỏi. Thế nên, mặc quần áo thoải mái, nhất là các loại váy, sẽ tiện lợi hơn khi khám ở bước này.

Trên đây là 5 chú ý dành cho các chị em nên ghi nhớ trước khi đi khám phụ khoa để có một ngày khám thuận lợi và thành công, không phí phạm thời gian và tiền bạc (Bởi khám sản phụ khoa khá lâu và phí khám một lần cũng không ít)

Nguồn tham khảo: Link
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách