Bây giờ là: 19-11-2018, 04:59 AM Xin chào quý khách! (Đăng nhậpĐăng kí)


Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Muốn nấu ăn với bếp từ cần chọn đúng loại nồi chảo
07-08-2018, 06:02 PM
Bài viết: #1
Muốn nấu ăn với bếp từ cần chọn đúng loại nồi chảo
Bếp từ là thiết bị nhà bếp đem đến nhiều lợi ích cho người dùng với hiệu suất nấu cao, giúp nấu ăn nhanh, tiết kiệm điện và đặc biệt an toàn cho người dùng. Mặc dù vậy, để quá trình nấu với bếp từ đem lại hiệu quả cao cần lựa chọn đồ gia dụng phù hợp.
[Hình: mua-bep-tu-duc-xin-tai-ha-dong-ha-noi_1.jpg]

Vì tính kén nồi của bếp từ nên khi đun nấu với bếp từ cần lựa chọn các loại nồi cháo có từ tính như:

+ Nồi chảo bằng inox:
Chảo bằng inox được sử dụng cho bếp từ phổ biến hiện nay. Mặc dù vậy, nếu bạn chọn chảo cho bếp từ làm bằng chất liệu inox thì nên chọn mua loại chảo dày dặn, đáy phẳng và chông dính để đảm bảo quá trình nấu ăn tiện lợi và nhanh chóng hơn.
+ Nồi chảo gang:
Chảo gang cũng là loại dụng cụ nấu lý tưởng để dùng cho bếp từ. Hiệu suất sinh nhiệt của chất liệu gang cao hơn hẳn so với các vật liệu khác. Ngoài ra, chất liệu gang khá dày dặn nên sử dụng chảo gang cho bếp từ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Đặc tính chống gỉ sét của gang sẽ giúp chống lại phản ứng oxy hóa với các món ăn có tính axit. Đặc biệt, dùng chảo gang khi nấu cũng sẽ không có hiện tượng thực phẩm bị dính vào dụng cụ nấu.
+ Nồi chảo gang tráng men:
Các loại chảo được chế tạo từ chất liệu gang tráng men cũng là lựa chọn rất phù hợp để nấu ăn với bếp từ. Đặc tính của chất liệu này là nhẹ, không phản ứng với các món ăn có tính axit và dễ dàng rửa sạch. Ngoài ra, chảo gang tráng men sở hữu hình thức khá đẹp mắt, đem đến tính thẩm mỹ cao cho phòng bếp và cảm hứng nấu ăn cho người nội trợ.

Các loại chảo được làm từ các chất liệu như đồng, nhôm, thủy tinh,… nói chung là các vật liệu không có từ tính sẽ không sử dụng được cho bếp từ. Lý do là bởi hiệu suất sinh nhiệt của những loại vật liệu này rất thấp nên nhiệt lượng mà bếp sinh ra sẽ không đủ. Sử dụng các loại chảo này cho bếp từ cũng rất nguy hiểm nếu cuộn dây của bếp nóng lên nhưng không chuyển hóa được sẽ dễ xảy ra hiện nay chập cháy.

Tham khảo theo: http://beptuhailinh.blogspot.com/2018/08...o-nao.html
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách