Bây giờ là: 20-06-2019, 07:10 PM Xin chào quý khách! (Đăng nhậpĐăng kí)


Đăng trả lời 
 
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cách trồng rau thủy canh bằng viên nén ươm hạt xơ dừa
09-10-2018, 10:37 AM (Bài viết đã được chỉnh sửa: 21-11-2018 11:16 AM bởi thambt029.)
Bài viết: #1
Cách trồng rau thủy canh bằng viên nén ươm hạt xơ dừa
Trồng rau thủy canh bằng viên nén ươm hạt là một giải pháp mới, đơn giản và hiệu quả hơn trong việc làm nảy mầm hầu hết các loại hạt giống của bạn. Tuy nhiên, cách sử dụng viên nén ươm hạt xơ dừa như thế nào cho hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình sự tiện dụng như vậy thì đó cũng là những gì được giải pháp xanh thể hiện bên dưới đơn giản và dễ hiểu nhất.

Những ưu điểm của phương pháp trồng rau thủy canh bằng viên nén ươm hạt xơ dừa

Viên nén xơ dừa có đường kính 36mm, dày 17mm, được chế biến từ nguyên liệu chính là mụn dừa và phân bón vi sinh chất lượng cao được pha trộn theo một tỷ lệ hợp lý. Một ưu thế của viên nén xơ dừa là sau khi ngâm nước khoảng 1 phút 30 giây sẽ nở cao lên 60-65mm, to gấp 5 lần kích thước ban đầu tạo thành bầu ươm cây lý tưởng.

Trồng rau thủy canh bằng viên nén ươm hạt là một sự thay thế hoàn hảo cho các bầu ươm thông thường, giúp khắc phục được nhược điểm vỡ bầu của những túi ươm thông thường và không để lại tác hại môi trường do phân hủy hoàn toàn trong đất. Hơn nữa, viên nén xơ dừa còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho quá trình hạt nảy mầm và kích thích quá trình phát triển của bộ rễ cây trồng và 100% là chất hữu cơ. Tỉ lệ kích hạt giống nảy mầm hầu như là đến 99%, giúp quá trình ươm cây con được rút ngắn lại nhiều lần, giảm bớt khâu đóng túi bầu ươm.

Ngoài ra, viên nén xơ dừa còn tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển, nhân công do kích thước sau khi nén nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng và đơn giản, nâng cao hiệu quả kinh tế rõ ràng. Khi sử dụng người trồng rau sạch tại nhà còn rút ngắn được thời gian chăm sóc do đã chứa đầy đủ dưỡng chất cho hạt mầm phát triển tốt và tự nhiên. Đó là chưa kể đến công dụng ngừa sâu bệnh, tăng sức đề kháng cho cây con giai đoạn ban đầu…giúp cho khởi đầu 1 sức sống mãnh liệt và tuyệt vời nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách trồng rau thủy canh bằng viên nén ươm hạt xơ dừa

Trồng rau thủy canh bằng viên nén ươm hạt là phương pháp mới từ công nghệ nước ngoài cực kỳ hiệu quả mà giá thành cũng tương đương. Dưới đây là các bước Giải Pháp Xanh lắp đặt giàn trồng thủy canh hồi lưu bằng viên nén ươm hạt.

Bước 1: thiết kế mô hình thủy canh và mua đầy đủ dụng cụ thủy canh

Bước 2: lắp đặt và thi công hệ thống trồng rau sạch tại nhà.

Bước 3: chuẩn bị hạt giống để trồng, dùng viên nén ươm hạt để ươm cây con, sau đó cho vào rọ thủy canh và xếp vào các ống trong hệ thống thủy canh. Cách sử dụng như sau:

Cho viên nén vào nước khoảng 30 giây – 1 phút, viên nén sẽ nở thành bầu ươm. Để hạt giống cần ươm vào lỗ giữa viên nén. Đặt chỗ mát, tưới nước mỗi ngày. Bạn không cần phải thêm phân bón vào nữa, vì bên trong viên nén ươm hạt là mụn dừa nghiền nhuyễn đã qua xử lý và đã có sẵn chất dinh dưỡng nuôi cây.

Khi thấy hạt giống thủy canh nảy mầm và phát triển thành cây con, mọc được 2-3 lá non hoặc rễ cây phát triển xuyên qua bầu ươm thì có thể mang cả bầu ươm lên giàn trồng rau sạch thủy canh để tiếp tục trồng mà không cần xé hay tách cái màng lưới bao bên ngoài viên nén vì nó được thiết kế để rễ cây mọc xuyên qua và cũng dễ dàng phân hủy sau này.

Bước 4: Pha dinh dưỡng thủy canh.

Bước 5: Bơm nước lên hệ thống, chú ý để nước chảy đều và ổn định.

Bước 6: Hàng ngày kiểm tra để kịp thời phát hiện ra sâu và tỉa các lá héo bỏ đi. Nếu thấy viên nén ươm hạt xơ dừa trong rọ nhựa thủy canh bị khô nên tưới bằng dùng dịch đã pha sẵn trong bình chứa.

Bước 7: Thu hoạch cây rau và chuẩn bị hạt giống để trồng tiếp theo. Nếu bạn trồng rau ăn lá thì không nên cắt một loạt vì nếu tỉa lá ăn dần bạn vẫn có rau và thể gối được nhiều vụ.

sửa máy tính tại nhà, thiết bị báo cháy, cáp sạc iphone 6s
Tìm tất cả bài viết của thành viên này
Trích dẫn bài viết này trong bài trả lời
Đăng trả lời 


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách